Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Đăng nhập để gửi bài


GIỚI THIỆU | TƯ VẤN | BẢN TIN | ĐÀO TẠO

Kinh nghiệm vận chuyển chó bằng máy bay

Mình có người bạn mới bay từ Hà Nội vào Sài Gòn, có mang theo một chú cún. Người bạn này có chút ít kinh nghiệm, post để mọi người tham khảo nha!

***

Hành trình chuyển chú cún bằng máy bay Vietnam Airlines được bạn tớ kể lại như thế này:

Sau khi mua vé máy bay xong, cầm cái sổ tiêm chủng của cún đến chốt kiểm dịch động vật để xin cái giấy kiểm dịch để đưa động vật ra khỏi vùng. Thực ra thì có nhiều chốt kiểm dịch nhưng sau hai ngày chạy bở hơi tai vì bị chỉ đi lung tung, cuối cùng cũng lưu lạc tới chốt kiểm dịch động vật ở mãi tận Ba La, từ Hà Nội đi xuống qua khỏi cây xăng là tới, mấy anh ở đó nhiệt tình cực kỳ, xin được cái giấy kiểm dịch xong thì mang lên 25 Tràng Thi cùng với vé của mình để đặt chỗ cho cún, nhân viên ở đó nhận giấy tờ xong thì hẹn chiều sẽ trả lời là bên hãng hàng không có chấp nhận vận chuyển hay không (nhớ kê khai cân nặng của cún cộng với lồng, kích thước 3 chiều của lồng).

Buổi chiều thì nhân viên ở đó gọi điện bảo là dịch vụ được chấp nhận, lại phải le te lên đó ký cái giấy miễn trừ trách nhiệm cho nhà chuyên chở. tới ngày đi thì ra sân bay sớm sớm tí, trước khoảng 1 tiếng rưỡi, cho cún vào lồng rồi đưa đến quầy check in cùng với hành lý (nhớ là phải có rọ mõm dù cún nhà bạn có hiền như bụt, chỉ vì cún nhà mình hiền quá lại bị nhốt trong chuồng nên mình không đem theo rọ mõm làm phải năn nỉ ỉ ôi mới được chấp nhận vì nhân viên sợ nó bị sổng chuồng sẽ gây nguy hiểm), cho cún và lồng lên cân được bao nhiêu cân thì ra quầy đóng tiền, tính theo kiểu hành lý quá cước.

Từ Hà Nôi vào Sài Gòn tính 1kg là 30.000 đó, Cún nhà mình hết 900.00 - cả lồng) xong thì cún được các nhân viên chuyển vào khoang động vật.

 

Lúc đến Sài Gòn, cún nằm trong lồng trôi trên băng chuyền trông buồn cười lắm mọi người ạ.

Đấy, thực ra nói thì nhanh vậy chứ cũng bở hơi tai chạy đi chạy lại hỏi han do lần đầu chưa có kinh nghiệm, Nói chung là nếu biết rồi thì cũng đơn giản và rẻ chứ không đắt lắm, đi tàu đã mất 700.000 rồi mà.

Nếu bạn nào có kinh nghiệm gì hay, thì chia sẻ thêm cho mọi người nha!
 
đặt vé máy bay

 

Khuất Tuấn Anh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ trên mạng xã hội

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

...Cảnh Báo Không Copy !

Bản quyền nội dung

Tư vấn

Đào tạo

Vé khuyến mãi

Vé giá rẻ

Giấy tờ

Vé điện tử

Sân bay

Hành lý

Vé máy bay du lịch

Hàng hóa

Vé khuyến mãi