Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Đăng nhập để gửi bài


GIỚI THIỆU | TƯ VẤN | BẢN TIN | ĐÀO TẠO

Danh mục hàng hóa vận chuyển và chưa vận chuyển của Air Mekong

Bài viết dưới đây, vemaybay.edu.vn sẽ cung cấp bạn thông tin về hàng hóa vận chuyển trên chuyến bay của Air Mekong. Nhìn chung, các hãng hàng không khác như VNA, VJA, JPA đều có các quy định gần tương tự.

***

 

I.   QUY ĐỊNH VỀ THỂ TÍCH VÀ TRỌNG LƯỢNG

1.  Hàng thông thường
- Kích thước tối đa 1 (một) kiện hàng
  Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao: (130 cm x70cm x 60cm )
- Trọng lượng tối đa một kiện hàng
  01 kiện / 45 kg
2.  Hàng thủy sản, hàng thịt, hàng đông lạnh
- Kích thước tối đa 1 (một) kiện hàng
  Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao: (80 cm x 60cm x 50cm )
- Trọng lượng tối đa một kiện hàng
  01 kiện / 32 kg
3.  Hàng kiện vải
- Kích thước tối đa 1 (một) kiện hàng
  Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao: (135 cm x70cm x 60cm )
- Trọng lượng tối đa một kiện hàng
  01 kiện / 65 kg

II.  QUY ĐỊNH VỀ ĐÓNG GÓI

1.  Yêu cầu đóng gói đối với hoa tươi :
- Hoa phải được bọc trong giấy gói bảo vệ và đóng trong hộp bìa hoặc bao gai.
- Vật liệu bao gói phải đủ chắc để có thể chất xếp các kiện hàng lên nhau.
- Phải đóng gói đảm bảo hàng được bảo vệ và thông thoáng phù hợp.
2.  Yêu cầu đóng gói đối với Rau, quả:
Rau, quả phải được đóng trong thùng hàng thông thoáng có thể ngăn chặn tình trạng nát và thâm hàng. Một số loại bao gói thường dùng là thùng gỗ, thùng cattông, thùng nhựa, thùng xốp.
3.  Yêu cầu đóng gói đối với Thịt và các sản phẩm từ thịt tươi:
- Người gửi có trách nhiệm giao lô hàng cho nhà vận chuyên ( AirMekong) đã có đầy đủ vật liệu giữ lạnh nhằm duy trì khoảng nhiệt độ cho đến khi giao hàng cho người nhận:
-  Thịt tươi phải được đóng trong bao bì chống rò rỉ. Hàng phải được phục vụ như hàng ướt.
4.  Yêu cầu đóng gói đối với Cá và thuỷ sản – tươi và đông lạnh
- Cá và thuỷ sản tươi sống và đông lạnh phải được vận chuyển trong bao bì chống rò rỉ.
- Sử dụng đá giữ lạnh sẽ giúp đảm bảo hàng luôn tươi nhờ duy trì khoảng nhiệt độ thấp nhất có thể.
- Phương pháp đóng gói hàng cá và thuỷ sản phổ biến: sử dụng bao bì trong là túi nilon và vật liệu giữ lạnh, bao bì ngoài là thùng nhựa, gỗ, xốp và thùng cattông.
- Đóng gói trong:
Dùng túi nilon phải có độ dày thích hợp đề phòng rách thủng. Nếu cần thiết, có thể đóng hai lớp túi đề phòng rò rỉ. Độ dày tối thiểu của túi nilon là 0.1 mm.
- Đóng gói ngoài:
Thùng bằng vật liệu sơ ép (carton) được làm nhăn: Các góc gấp giúp tăng sức bảo vệ, chống rò rỉ. Trọng lượng tịnh tối đa là 32 kg

Thùng xốp : sử dụng khi thùng đóng trong là các túi nilon. Trọng lượng tịnh tối đa là 32 kg.

Gia cố thùng hàng: Phải cẩn trọng khi sử dụng băng dính không thấm nước, đai nẹp đai buộc thùng hàng nhằm tránh hư hại cho chính thùng hàng.
• Ghi chú:
+Các mặt hàng không được bảo quản bằng đá khô hoặc các chất bảo quản liên quan đến hàng nguy hiểm theo quy định của IATA
+Các mặt hàng khác giới hạn thể tích, trọng lượng và quy cách đóng gói áp dụng theo quy định đối với hàng thông thường.
 
 
III.   CÁC LOẠI HÀNG ĐẶC BIỆT CHƯA VẬN CHUYỂN
 
1.Hàng đặc biệt
2. Hàng giá trị cao: vàng, tiền
3. Hàng động vật sống
4. Hàng ẩm ướt
5. Hàng quan tài, hài cốt
6. Hàng nặng, hàng quá khổ
7. Hàng vũ khí đạn dược
8. Hàng nguy hiểm
 
IV.   KÍCH THƯỚC TỐI ĐA 1 (MỘT) KIỆN HÀNG
 
Chiều dài x  Chiều rộng x  Chiều cao: (120 CM X 70 CM X 60CM)
 
 
V.    TRỌNG LƯỢNG TỐI ĐA MỘT KIỆN
 
1 KIỆN / 45 KGS
 

Khuất Tuấn Anh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ trên mạng xã hội

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

...Cảnh Báo Không Copy !

Bản quyền nội dung

Tư vấn

Đào tạo

Vé khuyến mãi

Vé giá rẻ

Giấy tờ

Vé điện tử

Sân bay

Hành lý

Vé máy bay du lịch

Hàng hóa

Vé khuyến mãi