Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Đăng nhập để gửi bài


GIỚI THIỆU | TƯ VẤN | BẢN TIN | ĐÀO TẠO

Chuẩn bị có đường bay Đồng Hới - Đài Bắc (Trung Quốc)

Theo báo Nhân Dân, cuối tháng 6 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình đã làm việc với Cục Hàng không Việt Nam về việc mở tuyến bay quốc tế Đồng Hới đến Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) với sự tham gia của hãng hàng không TranAsia (Đài Loan).

***


Hiện sân bay Đồng Hới phục vụ cho các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines bằng các loại tàu bay ATR-72, Fokker 70, A320/321. Hạ tầng nhà ga chưa được thiết kế để phục vụ các chuyến bay quốc tế.

Tuy nhiên với điều kiện trang thiết bị hiện có và một số điều chỉnh, bổ sung khác, cảng có thể bảo đảm được các chuyến bay quốc tế đi và đến.
 
Để bảo đảm khai thác có hiệu quả và đúng các quy trình, quy định cho các chuyến bay quốc tế, cảng hàng không Đồng Hới đã khảo sát, đánh giá và đưa ra các phương án cụ thể phục vụ hành khách quốc tế đi và đến; đồng thời kiến nghị tỉnh Quảng Bình và các cơ quan quản lý nhà nước tác nghiệp tại cảng chủ động bố trí đủ nhân lực, trang thiết bị tác nghiệp theo quy định.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đầu tư thêm một số hạng mục đáp ứng yêu cầu của một cảng hàng không quốc tế.

Tại buổi làm việc, các bên quyết tâm sẽ thực hiện công tác chuẩn bị trong tháng 7-2013. Hãng hàng không TranAsia đề xuất được bay chuyến đầu tiên trong tháng 8 năm nay.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan liên quan đẩy nhanh công tác chuẩn bị cơ sở, vật chất và thủ tục cần thiết để có thể cấp phép mở tuyến bay trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 15/4/2013, hãng hàng không TranAsia làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình về việc xúc tiến mở đường bay quốc tế Đồng Hới - Đài Bắc và TransAsia đã gửi văn bản đề nghị mở tuyến bay nói trên gửi Cục Hàng không Việt Nam. Bộ trưởng Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng cũng đã đồng ý chủ trương trên bằng văn bản.

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ trên mạng xã hội

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

...Cảnh Báo Không Copy !

Bản quyền nội dung

Tư vấn

Đào tạo

Vé khuyến mãi

Vé giá rẻ

Giấy tờ

Vé điện tử

Sân bay

Hành lý

Vé máy bay du lịch

Hàng hóa

Vé khuyến mãi