Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

Đăng nhập để gửi bài


GIỚI THIỆU | TƯ VẤN | BẢN TIN | ĐÀO TẠO

VietJet hủy chuyến khiến hàng trăm khách mắc kẹt tại Đà Lạt

Sân bay Liên Khương chật cứng hàng trăm hành khách khi máy bay hoãn chuyến "vì thời tiết xấu". Nhiều người bức xúc vì phải chờ tới hôm sau mới được bay mà không được đền bù.

***


Anh Nguyễn Thế Việt, một hành khách của Vietjet Air, đi chuyến bay mang số hiệu VJ8862 từ Đà Lạt đi Hà Nội cho biết, đáng lẽ theo lịch, anh được khởi hành từ 11h25 trưa 19/6. Tuy nhiên mãi đến 15h chiều, hàng trăm hành khách vẫn ngồi ở sân bay.
 
Đám đông nhốn nháo vây quanh các nhân viên của hãng, yêu cầu giải thích và bồi thường. Hãng cho hay chuyến bay bị hoãn sang ngày hôm sau vì lý do thời tiết. Nhiều hành khách cho rằng trời không mưa, lý do thời tiết không thuyết phục.
 
Nhân viên Vietjet Air sau đó đã đưa ra hai lựa chọn, một là tất cả mọi người chấp nhận phương án hoãn đến 16h05 chiều mai để bay, hai là nhận lại tiền vé. "Tuy nhiên họ chỉ trả lại tiền vé theo thời điểm mua, chứ không theo thời giá giá bây giờ. Vé này chúng tôi mua từ năm ngoái cho rẻ, giá lúc đó chỉ 1 triệu đồng. Bây giờ nhận lại tiền không đủ mua vé khác bay về", anh Thế Việt cho biết.
 
Do đó, các hành khách đã chấp nhận phương án một, và lên xe quay lại thành phố nghỉ ngơi chờ chuyến bay ngày mai.
 
Chung cảnh ngộ, hàng trăm hành khách khác của chuyến bay VN1954 của Vietnam Airlines, từ Đà Lạt đi Đà Nẵng cũng trong cảnh vạ vật tại Liên Khương suốt cả buổi chiều. Một chuyến bay khác đến Đà Lạt nhưng không thể hạ cánh đành quay lại TP HCM.
 
Trả lời thắc mắc của các hành khách, đại diện các hãng bay cho biết thời tiết tại Đà Lạt hôm nay có hiện tượng trần mây thấp, gió xuôi mạnh, không đủ an toàn để cất hạ cánh. Do đó, dù không mưa, các hãng vẫn phải hoãn chuyến bay.
 
Nhiều hành khách tụ tập la ó vì họ không được bồi thường tiền ăn ở, qua đêm trong khi chờ chuyến bay. Tuy nhiên đại diện Vietjet Air giải thích theo luật hàng không, hoãn hủy chuyến vì lý do thời tiết được xem là bất khả kháng, nên không phải bồi thường.
 
Từ khóa:

VJ, Viet Jet

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ trên mạng xã hội

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Avata
Nguyễn Thị Ngọc - Đăng lúc: 20/06/2013 09:59
Hi ! Hoản chuyến bay vì yếu tố thời tiết và do an toàn bay . Vậy mà có nhiều người "đòi bồi thường" . Công bằng mà nói thật rất buồn cười !
Avata
Minh Hải - Đăng lúc: 20/06/2013 09:59
Thời tiết xấu bộ chán sống sao mà muốn đi??? Còn đòi bồi thường nữa. Đây là lý do bất khả kháng. Vietnam Airlines cũng chịu thiệt hại nữa chứ không phải chỉ có khách hàng. Đúng là thiếu hiểu biết nên mới vậy
Avata
Phạm Thu - Đăng lúc: 20/06/2013 09:58
Sao mọi người chỉ nghĩ đến việc la ó mắng chửi.. CHÍNH HỌ LẠI KHÔNG LO CHO SỰ AN TOÀN CỦA CHÍNH MÌNH. Mấy hôm nay thời tiết thất thường, sao mọi người thấy được thời tiết trên đó ra sao. Các hãng bay đều không thể cất và hạ cánh tình hình chung thì mọi người nên hiểu và thông cảm chứ. Đằng này còn đòi bồi thường Haiz....nếu tôi bay trong chuyến này thì tôi chọn giải pháp quay về hoặc ở khách sạn và đi bay chuyến sau. AN TOÀN LÀ TRÊN HẾT!!!
 

...Cảnh Báo Không Copy !

Bản quyền nội dung

Tư vấn

Đào tạo

Vé khuyến mãi

Vé giá rẻ

Giấy tờ

Vé điện tử

Sân bay

Hành lý

Vé máy bay du lịch

Hàng hóa

Vé khuyến mãi